Th04 10

Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 29 - Vietnam Expo 2019

Hà Nội Địa điểm: Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E – 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian: 10/04/2019 - 13/04/2019

Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 29 - Vietnam Expo 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 10-13/4 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E – 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 29 - Vietnam Expo 2019

Đây là cơ hội để các đối tác quốc tế có thể gặp gỡ các doanh nghiệp xuất khẩu tiên phong trong nhiều nhóm sản phẩm như nhựa, cao su, giấy, vật liệu xây dựng, phụ trợ công nghiệp với mục tiêu quảng bá, nâng cao giá trị thương hiệu Việt nhằm phát triển thị trường nội địa.

Do cơ sở hạ tầng hạn chế nên Ban tổ chức đã lựa chọn các doanh nghiệp tiêu biểu tham dự phù hợp với các khu gian hàng như khu quốc tế - khu thương hiệu quốc gia Việt Nam (Vietnam Value) - khu sản phẩm công nghiệp – khu thực phẩm tiêu dùng.

Đến thời điểm này Ban tổ chức và các doanh nghiệp tham dự đang tích cực các khâu chuẩn bị để mang đến Vietnam Expo 2019 những sản phẩm và công nghệ mới nhất trong những gian hàng được thiết kế đầu tư ấn tượng và công phu.

Ông Nguyễn Khắc Luận - Tổng Giám đốc Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ thương mại (Vinexad) khẳng định, Algerie, Ấn Độ, Campuchia, Canada, Armenia, CHLB Nga, Cuba, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Myanmar, Nepal, Nhật Bản, Trung Quốc là các quốc gia và vùng lãnh thổ đã chính thức có mặt tại Vietnam Expo thời điểm này.

Dự kiến Vietnam Expo 2019 sẽ thu hút các doanh nghiệp tham dự đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng với đó là trên 15.000 lượt khách thương mại đến tham quan và làm việc trong thời gian 4 ngày Hội chợ.

Ông Nguyễn Văn Lý – đại diện Viglacera chia sẻ, sau mỗi lần tham gia hội chợ lại có thêm một lượng khách hàng lớn, đặc biệt là khách quốc tế quan tâm đến sản phẩm mới có yếu tố thân thiện môi trường như vệ sinh thông minh V-Smart, gạch Granite xương trắng, kính tiết kiệm năng lượng, gạch ngói đất sét nung…

Thông qua Vietnam Expo, Viglacera mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ với các đối tác nhằm nâng cao vị thế, thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm mới đến các thị trường trong và ngoài khu vực.

Đáng lưu ý, không chỉ đơn thuần là tham dự một Hội chợ để tìm kiếm nguồn hàng mới, tại Vietnam Expo 2019, doanh nghiệp nhận được sự hỗ trợ tư vấn cần thiết về thiết kế, nghiên cứu nhu cầu thị trường, phát triển ý tưởng nhãn hiệu, bao bì sản phẩm thông qua Khu gian hàng Hỗ trợ Thiết kế và Phát triển sản phẩm do Viện Xúc tiến Thiết kế Hàn Quốc (KIDP) – Bộ Thương mại, Công nghiệp & Năng lượng Hàn Quốc phối hợp cùng Cục Xúc tiến thương mại tổ chức.

Với định hướng tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài, tại Vietnam Expo khu gian hàng Xúc tiến Đầu tư & Phát triển Công nghiệp Việt Nam (Invest in Vietnam) tiếp tục là điểm nhấn không chỉ là thiết kế gian hàng đẹp mắt, cung cấp các thông tin cập nhật về môi trường đầu tư tại Việt Nam mà còn giới thiệu tới các nhà đầu tư quốc tế 6 ngành công nghiệp trọng điểm thu hút gắn liền với các điểm đến đầu tư là các địa phương tiêu biểu.

Báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, tính chung trong năm 2018, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 35,46 tỷ USD, bằng 98,8% so với cùng kỳ năm 2017.

Về lĩnh vực đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm nhất với tổng số vốn đạt 16,58 tỷ USD, chiếm 46,7% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Riêng với lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 6,6 tỷ USD, chiếm 18,6% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Đứng thứ ba là lĩnh vực bán buôn, bán lẻ với tổng vốn đầu tư đăng ký 3,67 tỷ USD, chiếm 10,3% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Thông tin triển lãm:

Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 29 - Vietnam Expo 2019

Thời gian: Từ ngày 10/4/2019 đến 13/4/2019

Địa điểm: Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E – 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.